• Hotline: 09 11 83 85 85
0
vien
Đăng nhập
Quên mật khẩu?
Bạn chưa có tài khoản? Vui lòng đăng ký
Đăng ký
Bạn chưa có tài khoản? Vui lòng Đăng nhập

Bạn quên mật khẩu?

Nhập địa chỉ email của bạn dưới đây và chúng tôi sẽ gửi cho bạn một mật khẩu mới..

Dụng cụ pha trà

  • Thương hiệu:Noi that Royal viet nam
  • Mã sản phẩm:PTĐ 01
  • Trạng thái:thiế kế
  • Kích thước:
  • Chất liệu:
    Chọn chất liệu
  • Giá bán:Liên hệ
những mẫu phụ kiện trà đạo đẹp
  • Từ xa xưa, ông cha ta vốn đã có truyền thống uống trà, nét văn hóa lâu đời cho đến nay vẫn còn được lưu giữ. Thưởng thức vị trà là cả một nghệ thuật và người pha trà lại chính là một nghệ sĩ. Để pha một ấm trà ngon không phải là điều dễ dàng, bên cạnh kỹ thuật pha trà thì việc chuẩn bị các yếu tố cần thiết cũng quan trọng không kém. Một trong số đó là dụng cụ pha trà mà bất kỳ ai đam mê trà đạo cũng không thể bỏ qua.

    Khi pha trà có một vài yếu tố chính chủ đạo chi phối mọi yếu tố còn lại để hình thành được một ấm trà ngon. Đó là gì?

    Nhiệt độ nước pha trà

    Ở mỗi loại trà khác nhau sẽ có những yêu cầu về nhiệt độ nước khác nhau nhưng nhìn chung đều cần dùng nước nóng để làm chín trà. Lưu ý rằng, nhiệt độ của nước pha trà không được nóng quá, bởi sẽ khiến trà bị “cháy”, như thế làm mất đi hương vị tinh tế cũng như khiến cho nước trà bị đắng chát. Nhưng bạn cũng không được sử dụng nước quá nguội, trà sẽ không thể tiết ra hết hương vị của mình và các hợp chất trong búp chè không thể tan ra.

    Lượng trà

    Sự hài hòa giữa lượng trà và lượng nước là điều hết sức cần thiết. Không nên lấy quá nhiều trà mà lại ít nước, thì nước trà sẽ rất đắng và tốn kém nước. Nhưng cũng không nên lấy ít trà quá mà lại pha với lượng nước nhiều, thì sẽ làm cho hương vị của trà bị yếu đi mà thưởng thức không cảm nhận được hết vị ngon của nó.

    Tỉ lệ chung chuẩn được khuyến cáo nên bạn không biết cụ thể định lượng loại trà mình đang dùng là gì thì có thể áp dụng tỉ lệ cứ 8g trà thì sẽ dùng đến 300ml nước. Nếu như bạn thấy lượng này quá đặc thì có thể giảm lượng trà đi, nếu quá nhạt thì giảm lượng nước đi. Các bạn có thể tự điểu chỉnh, để có vị phù hợp với khẩu vị của bản thân.

    Thời gian pha trà

    Lâu nay chắc chắn bạn đã từng nghe đến việc ngâm trà, ủ trà. Thế nhưng đây là phương pháp pha trà hòa toàn không đúng. Theo cách này thì khi dùng trà bạn sẽ thấy vị đắng và chát nhiều hơn chứ không hề thơm ngon như mọi người vấn thường truyền tai nhau. 

    Theo đó, cũng với nhiệt độ của nước pha trà thì thời gian pha trà cũng sẽ có một mức nhất định. Với việc pha trà đen, trà ô long thì thời gian ngâm lâu hơn còn với trà xanh thì lại nhanh hơn. Điều này có nghĩa là, thời gian để bạn pha trà chỉ cần tính theo giây, chức không phải là tính theo phút.

    Dụng cụ pha trà

    Nếu là một người đam mê hoặc trong không gian chuyên nghiệp như các phòng trà gia đình thì không thể thiếu được bộ dụng cụ pha trà này. Như đã nói một ấm trà ngon không chỉ bởi kỹ thuật pha trà tuyệt đỉnh mà được pha bởi bộ dụng cụ trà chuyên nghiệp chất lượng cũng toát lên rõ cẻ snag trọng, đẳng cấp của nó. Bộ dụng cụ pha trà bao gồm: 

    - Ấm trà

    - Chén tống

    - Chén quân 

    - Khay trà

    - Lọc trà

    - Hũ đựng trà

    - Kháo trà

    - Bộ dụng cụ gắp

    - Trà cụ khác

    Bộ dụng cụ pha trà là thứ không thể thiếu trong không gian phòng trà gia đinh. Liên hệ ngay với Nội thất Royal Việt Nam để được tư vấn, cập nhật và sở hữu thêm nhiều sản phẩm đẹp hơn nữa nhé

    CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ NỘI THẤT ROYAL VIỆT NAM

    Địa chỉ: Tầng 4, Tòa nhà số 1/8 ngõ 19 Phố Trần Quang Diệu, phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, TP Hà Nội.

    Số điện thoại:  (024) 66505979 - 0911 838585 - 0868 000080

    Email: royaldecorvietnam@gmail.com

    Website: https://noithatroyal.vn 

    https://landing.noithatroyal.vn

  • Không chỉ tại Việt Nam có truyền thống uống trà từ xa xưa mà trên thế giới nghệt huật trà đạo cũng khá đa dạng và phong phú: 

    - Pha trà kiểu cổ Trung Quốc - Công Phu Trà

    Công Phu trà là cách pha trà gồm nhiều bước và kỹ thuật phức tạp. Về thời điểm ra đời của Công Phu trà thì các học giả đều đồng ý vào khoảng thế kỷ 18. Theo nhiều nguồn tham khảo thì Công Phu Trà bắt nguồn từ Triều Sán. Từ “công phu” mới có ý nghĩa mang hơi hướng võ thuật và biểu diễn với ý nghĩa là pha trà với các động tác mạnh mẽ như múa quyền thuật. Điều này  cũng thể hiện qua việc Công Phu Trà của Triều Sán thường đơn giản hơn với ít bước cũng như dùng ít trà cụ so với Công Phu Trà mới. Về cách pha thì dùng ấm và chén khải có dung tích nhỏ, tỷ lệ trà với nước lớn, ngâm trà trong thời gian ngắn rồi chiết ra chén. Phải lặp lại như vậy từ 2-3 lần thì mới mới đầy chén.

    - Pha trà kiểu phương Tây

    Cách pha trà kiểu phương Tây thực chất rất đơn giản. Dụng cụ cũng chỉ bao gồm ấm và tách trà bằng sứ. Trà được pha trong những ấm bằng sứ,tỷ lệ trà và nước thấp, thời gian ngâm thường là hơn một phút rồi nước trà được chiết ra những tách nhỏ bằng sứ.

     

Sản phẩm liên quan

Đặt hàng nhanh

Thông tin đặt hàng

Tư vấn & báo giá
Tư vấn & báo giá
Dụng cụ pha trà